Cách xử lý khi gửi hàng không thành công VNPOST

Tình trạng chuyển phát không thành công là kết quả không bên nào mong muốn xảy ra. Nhưng trên thực tế, tỷ lệ phát thất bại cũng vẫn luôn xảy ra, đặc biệt là nhưng đơn hàng không bảo đảm hoặc đúng đợt ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Vậy Vnpost sẽ xử lý ra sao ?

Nguyên nhân phát không thành công

Sai sót trong thông tin: Nếu thông tin về địa chỉ giao hàng hoặc thông tin liên lạc của người nhận không chính xác, hoặc nếu thông tin gửi hàng không được cung cấp đầy đủ, đúng đắn và đủ rõ ràng.

Vấn đề vận chuyển: Các vấn đề vận chuyển như xe chở hàng bị hỏng, phát sinh tai nạn giao thông hoặc khó khăn trong việc truy cập tới nơi giao hàng

Không bảo đảm: Khi gửi hàng, nếu không sử dụng dịch vụ bảo đảm và hàng hóa bị thất lạc hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Thời tiết: Các yếu tố thời tiết xấu như bão, lốc xoáy hoặc động đất có thể làm cho việc chuyển phát hàng hóa bị chậm trễ hoặc bị hoãn lại.

Khách hàng không có mặt: Nếu người nhận không có mặt tại địa chỉ giao hàng trong thời gian giao hàng được chỉ định

Chính sách và quy định: Nếu không tuân thủ đúng chính sách và quy định của các ng ty vận chuyển, đơn hàng.

Hướng dẫn xử lý của Vnpost khi phát không thành công

Cập nhật thông tin: Thông tin về lý do phát không thành ng sẽ được ghi chép và cập nhật vào hệ thống của VNPost để quản lý và giải quyết vấn đề.

Liên hệ với khách hàng: VNPost sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo về tình trạng phát hàng của họ.

Lưu trữ hàng: Nếu khách hàng không liên hệ hoặc không muốn đổi trả hàng, VNPost sẽ lưu trữ hàng trong một kho riêng cho đến khi có yêu cầu của khách hàng.

Giải quyết khiếu nại: Nếu khách hàng có khiếu nại về việc phát không thành ng, VNPost sẽ xem xét và giải quyết vấn đề đó theo quy trình của mình

Đối chiếu với bên gửi: Nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra trong quá trình phát hàng, VNPost sẽ đối chiếu với bên gửi để tìm ra giải pháp tốt nhất cho tất cả các bên liên quan.

Tìm kiếm và truy xuất hàng hóa: Nếu hàng bị mất hoặc bị hỏng trong quá trình vận chuyển, VNPost sẽ tìm kiếm và truy xuất hàng hóa để tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề.

Những bước trên giúp VNPost có thể giải quyết các tình huống phát không thành công một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và duy trì uy tín của mình trên thị trường.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *