Gửi hàng đi Trung Quốc

Trung Quốc là một thị trường tiềm năng, là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp của Vệt Nam đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa. Chính vì thế mà  dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung quốc ra đời, tạo nên sự giao thương lớn của nền kinh tế hàng hóa. Vậy bạn biết gì về gửi hàng đi Trung Quốc ?

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là gì?

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là một hình thức vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia từ Việt Nam sang Trung Quốc, được nhà nước cấp phép ban hành lưu thông, trong khuôn khổ những quy định chung về sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc hiện nay

Có thể thấy dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng và phổ biến. Bởi lẽ lượng hàng hóa cung ứng trên thị trường được mở rộng, đa dạng và phong phú.

Thêm vào đó, giá thành cho một lần chuyển phát là không quá cao. Giao động từ 100.000 – 500.000 đồng tiền Việt Nam. Giá tiền còn phụ thuộc chủ yếu vào cân nặng của loại hàng hóa mà bạn muốn chuyển phát. Bảng giá được công khai minh bạch ngay tại nơi bạn muốn gửi hàng. Vì thế bạn sẽ không phải quá lo lắng về chi phí bị đẩy lên hay không rõ ràng đối với người sử dụng.

Các mặt hàng chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Dưới đây là một số mặt hàng bạn có thể gửi đến Trung Quốc:

Gửi đồ ăn đến Trung Quốc

Các loại thực phẩm có thể gửi đi Trung Quốc bao gồm: đồ khô, yến sào, hoa quả sấy khô, bánh kẹo, hàng nội địa, đồ hộp, đồ ăn vặt,….

Ngoài ra, các mặt hàng nông thủy sản, gạo, lúa mạch, vàng cốm, hàng khô gạo (bún, miến), chè xanh – chè vằng,… cũng được gửi đi Trung Quốc.

Hàng khô: Trước khi gửi những loại hàng hóa đó đến các dịch vụ vận chuyển Trung Quốc, bạn nên đóng gói hàng hóa cẩn thận để tránh mùi hôi.

Gửi quàn áo đến Trung Quốc

Các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, túi xách: điều này cũng được phép ở Trung Quốc. Tuy nhiên, thông thường rất ít người gửi quần áo, đồ thời trang qua Trung Quốc. Vì quần áo ở nước này rẻ và thời trang nên thường chỉ có người Việt Nam mua quần áo từ Trung Quốc rồi gửi về nước.

Dự án kỹ thuật, máy móc

Các mặt hàng thời trang được gửi đi Trung Quốc như quần áo, ba lô, giày dép, thắt lưng, đồng hồ, tất, bông tai, vòng tay, chăn – ga – gối – đệm,…

Gửi mỹ phẩm đi Trung Quốc

Kem, sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm móng tay, sản phẩm trang điểm và nhiều sản phẩm khác cũng sẽ được chuyển đến Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh bị vỡ, rơi vãi…

Mỹ phẩm: Đối với mỹ phẩm khi gửi đi Trung Quốc cần được đóng gói cẩn thận để tránh bị móp méo, hư hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Gửi các tài liệu và văn bản khác nhau

Chuyển phát nhanh tài liệu, bưu thiếp, thư từ, tài liệu pháp lý, chứng từ, tài liệu – văn bản khác, v.v. Thông thường những mặt hàng này sẽ dễ dàng thông quan, giá cả cũng tương đối rẻ.

Các loại thư từ, tài liệu:

Thư giấy thường, tài liệu, bưu thiếp được hầu hết các quốc gia chấp nhận gửi qua hải quan. Loại hàng này nhẹ nhất nên phí vận chuyển thường rẻ hơn. Tuy nhiên, đối với những giấy tờ quan trọng, bạn cần tìm dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc uy tín để tránh thất lạc, mất mát.

Những mặt hàng không nhận gửi đi Trung Quốc

 • Pháo, bom, mìn và các vật dụng dễ cháy khác, cũng như thiết bị quân sự hoặc vũ khí đạn dược, dao găm, …
 • Thuốc bảo vệ thực vật đã bị cấm, vật liệu chứa amiăng và nhóm Amfibole …
 • Phế liệu, chất thải hoặc thiết bị được sử dụng để sản xuất C.F.C.
 • Các hợp chất ma túy tổng hợp, thuốc kích thích và thuốc phiện…
 • Các sản phẩm và ấn phẩm văn hóa biến chất có ảnh hưởng đến luật pháp, chính trị, an ninh và đạo đức đều bị cấm lưu hành tại Việt Nam.
 • Vàng, bạc, đá quý, v.v.
 • Quần áo, quần áo, đồ nội thất, đồ điện tử, tủ lạnh và các mặt hàng đã qua sử dụng khác.
 • Các mặt hàng vận chuyển đi Trung Quốc và quốc tế đều là mặt hàng cấm nhập khẩu từ Việt Nam và cấm nhập khẩu, lưu thông vào nước bạn.

Các hình thức vận chuyển phổ biến.

Có nhiều hình thức vận chuyển có thể kể tới như đường thủy, đường hàng không, đường sắt, đường bộ…. Hai trong nhiều hình thức chủ yếu của chuyển phát nhanh đi trung quốc là chuyển phát nhanh qua đường hàng không và chuyển phát nhanh qua đường thủy.

Chuyển phát qua đường hàng không: Chi phí vận chuyển được tính dựa trên khối lượng và kích thước của loại hàng cần gửi. Thời gian vận chuyển khá nhanh, mức giá phù hợp.

Chuyển phát nhanh qua đường thủy: Cho các loại hàng hóa có khối lượng hàng hóa có kích lớn,  làm cho quá trình vận chuyển từ bên này sang bên kia được thuận tiện, đảm bảo được lượng sản phẩm của khách hàng, tránh bị thất lạc, dễ dàng trong mọi khâu quản lí và phân phối tới tay người nhận. Chi phí thường rẻ hơn so với các loại hình vận chuyển khác.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc

Vốn là những hàng hóa được thông quan, vận chuyển từ nước này sang nước khác, chính vì vậy những giấy tờ liên quan đến mã hàng, số lượng hàng, tiền hàng… đều vô cùng quan trọng và cần thiết.

 • Người gửi hay người nhận và bên cung cấp dịch vụ cần phải có đủ những thông tin về loại hàng hóa được cung cấp .
 • Chú ý xem xét kĩ cách tính chi phí vận chuyển của đơn hàng được gửi.
 • Nắm bắt chính xác cụ thể thời gian  thực tế mà bạn sẽ nhận được đơn hàng bởi có nhiều loại hàng sẽ có thời gian sử dụng ngắn.
 • Hàng hóa được gửi cho bên cung cấp dịch vụ cần phải đảm bảo chắc chắn những quy định được đề ra. Tránh trường hợp hàng hóa được gửi đi thuộc những sản phẩm cấm, dẫn tới nhiều hậu quả khó tránh khỏi.

Gửi hàng đi Trung Quốc mất bao lâu thì tới?

Khách hàng gửi hàng đi Trung Quốc qua 68Express có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ khác nhau, tùy theo gói và dịch vụ đã chọn, chúng tôi sẽ gửi hàng theo các hình thức sau:

 • Chuyển phát nhanh thông thường: Thời gian là 3-4 ngày.Dịch vụ chuyển tiết kiệm: 6-7 ngày.
 • Dịch vụ chuyển siêu tiết kiệm: 2 tuần.
 • Vận chuyển đường biển giá rẻ.

Bảng giá chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Khối lượng

Giá vận chuyển

1 KG 485.000 VNĐ
2 KG 770.000 VNĐ
3 KG 1.055.000 VNĐ
4 KG 1.340.000 VNĐ
5 KG 1.625.000 VNĐ
6 – 10KG 285.000 VNĐ/KG
11 – 20KG 282.000 VNĐ/KG
21 – 30 KG 280.000 VNĐ/KG
31 – 50 KG 275.000 VNĐ/KG
>50KG

Liên Hệ

Thực tế, giá vốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian vận chuyển, thông quan hàng hóa, ủy thác xuất nhập khẩu, vận chuyển tận nơi và các dịch vụ khác.

Cách tính giá cước gửi hàng đi Trung Quốc

Phí vận chuyển dịch vụ đường biển đi Trung Quốc được tính dựa trên khối lượng hàng hóa và được tính như sau:

Trọng lượng thực tế (kg).
Khối lượng: (dài × rộng × cao) / 6000 = số kilogam thay đổi
Kilogam nào lớn hơn sẽ được tính là kilogam đó.

Tuy nhiên, cước phí chuyển phát nhanh đi Trung Quốc cũng được tính dựa trên loại hình dịch vụ mà khách hàng sử dụng và loại hàng hóa được gửi. Nếu bạn chọn chuyển phát nhanh đi Trung Quốc thì thời gian nhận hàng sẽ nhanh hơn, tuy nhiên chi phí dịch vụ sẽ cao hơn.

Cách chuyển hàng đi Trung Quốc

Quy trình gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc của 68Express luôn rõ ràng, minh bạch và tối giản nhất. Với việc theo dõi vận đơn trực tiếp trên website, khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi vận đơn đang được xử lý ở bất kỳ khâu nào.

Bước 1: Liên hệ, khai báo đơn hàng

Đầu tiên, bạn cần liên hệ với 68Express để gửi yêu cầu vận chuyển. Bạn sẽ nhận được thông tin và tư vấn về quy trình và báo giá chi tiết cho toàn bộ lộ trình hoặc các chi phí khác

Bước 2: Khai thác hàng tại kho

Hàng hóa sẽ được nhân viên Vĩnh Cát kiểm tra và đóng gói. Sau đó, nó được xử lý thích hợp, định tuyến và vận chuyển đến Trung Quốc theo sự lựa chọn của khách hàng.

Bước 3: Gửi hàng đi Trung Quốc

Do hàng hóa được gửi từ Việt Nam nên chúng tôi hỗ trợ khách hàng gửi hàng đi Trung Quốc kể cả những mặt hàng khó vận chuyển, thời gian vận chuyển nhanh chóng, cam kết chặt chẽ.

Bước 4: Giao hàng

Hàng hóa của khách hàng sẽ được giao ngay sau khi đến Trung Quốc, 68Express cam kết hàng hóa sẽ được chuyển tận tay trong thời gian quy định của tuyến Việt – Trung. Hàng hóa được kiểm tra và hỗ trợ nhanh chóng nếu có sai hàng, móp méo, hư hỏng…

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc của 68Express

 • Hàng hóa khi được đóng gói gửi đi Trung Quốc sẽ được kiểm định và kiểm soát nghiêm ngặt.
 • Đóng gói với quy trình chuyên nghiệp chống ẩm, chống cháy, nổ,…
 • Các tiến trình công việc từ nhận và gửi được thể hiện rõ ràng, minh bạch cho khách hàng sử dụng dịch vụ.
 • Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc cho bạn chính xác về thời gian bưu kiện sẽ được gửi đến tay người nhận
 • Có văn bản giao nhận rõ ràng cam kết về hàng hóa dịch vu khi chuyển đi
 • Tôn trọng và bảo mật thông tin khách hàng khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc
 • Các thủ tục đơn giản,nhanh chóng
 • Giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Đó là những ưu điểm làm cho dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi Trung Quốc ngày càng lớn. Chúng tôi đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện dây chuyền xử lí hàng hóa có quy mô, vận hành chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.