Chuyển phát tiết kiệm

Trong thời đại, công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển, nhu cầu trao đổi hàng hóa tiết kiệm thời gian chi phí ngày càng được cải thiện và nâng cao. Sự ra đời của nhiều loại hình giao hàng , trong đó có chuyển phát tiết kiệm đã và đang được tối ưu hóa trong cuộc sống. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, 68Express cung cấp dịch vụ chuyển phát tiết kiệm với mức giá rẻ nhưng đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Chuyển phát tiết kiệm là gì?

Chuyển phát tiết kiệm hay còn gọi là gửi hàng tiết kiệm là loại  dịch vụ giao hàng mà các đơn vị vận chuyển cung ứng cho khách hàng của mình. Gói dịch vụ vận chuyển này giúp  đảm bảo cho việc gửi và nhận hàng theo yêu cầu với chi phí được tối ưu nhất. Đồng thời, vì tối ưu về mặt chi phí nên gửi hàng tiết kiệm không thể đáp ứng về thời gian như những dịch vụ chuyển phát hoả tốc hay chuyển phát nhanh thông thường khác.

Chi phí cho một lần vận chuyển hàng hóa không quá cao, mức giá bạn phải bỏ ra còn tùy thuộc vào khoảng cách từ nơi bạn gửi đến nơi người được nhận. Bạn sẽ biết luôn được số tiền phải trả trên giấy tờ được xác nhận từ phía bên cung cấp dịch vụ một cách công khai minh bạch và chính xác. Đó là ưu điểm khá lớn của mọi hình thức chuyển phát nhanh trong đó có cả chuyển phát tiết kiệm.

Những loại hàng hóa nên sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

Như đã đề cập ở trên, chuyển phát tiết kiệm là một hình thức vận chuyển hàng hóa chậm. Vì vậy, dịch vụ chuyển phát tiết kiệm sẽ không phù hợp với những hàng hóa cần chuyển đến tay người nhận càng sớm càng tốt như: công văn, quyết định, hàng giá trị cao, thư từ, thiếu thực phẩm hết hạn sử dụng….

Các mặt hàng nên chuyển phát tiết kiệm:

Đối với hàng hóa nhẹ dưới 2KG, sự khác biệt giữa gói tiết kiệm và chuyển phát nhanh có thể không lớn. Thậm chí, chi phí này có thể giống nhau khi bạn gửi hàng cự ly ngắn trong cùng tỉnh thành. Bạn có thể chọn giao hàng nhanh hoặc giao hàng tiết kiệm.

Hàng hóa không giới hạn thời gian nên được đóng gói tiết kiệm để tối ưu hóa chi phí vận chuyển.

Đối với những lô hàng có kích thước hoặc trọng lượng lớn, hình thức giao hàng tiết kiệm sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tiết kiệm

Lựa chọn đơn vị chuyển phát uy tín

Người sử dụng dịch vụ cần phải nắm rõ những nội dung quy định về loại hàng hóa được vận chuyển, thông tin cần thiết và căn bản của các đơn vị chuyển phát. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có những sự xem xét, có cái nhìn khách quan về công ty cung cấp dịch vụ, vì hiện tại không chỉ có một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát tiết kiệm. Vì thế cần phải lựa chọn có chọn lọc và kĩ lưỡng trước khi bắt đầu dùng dịch vụ.

Về hàng hoá, giá trị sản phẩm

Về giá cả, giá trị sản phẩm, cân nặng, kích thước sao cho đảm bảo với những quy định của phía nhà cung cấp dịch vụ. Đối với các hàng hoá có giá trị cao, để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp trong quá trình vận chuyển, bạn nên thông báo giá trị hàng hoá và thực hiện một số thủ tục cần thiết để đảm bảo được lợi ích khi sử dụng dịch vụ.

Tuyệt đối không cung cấp những loại hàng hóa không được phép, trung thực, uy tín đối với những loại hàng hóa được kê khai.

Đóng gói hàng hoá kỹ càng trước khi gửi chuyển phát

Hàng hóa được gửi cần được bao bọc một cách cẩn thận, đóng gói chắc chắn để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Theo dõi mã vận đơn để checking tình trạng giao hàng

Cần theo dõi trạng thái đơn hàng được cập nhật, giúp xử lí kịp thời những vấn đề phát sinh xảy ra như người nhận không nhận đơn, các trường hợp hoàn hàng, hoặc thời gian giao hàng bị kéo dài.

Thời gian chuyển phát tiết kiệm mất bao lâu?

 • Thời gian giao hàng trong nội thành: 2-3 ngày.
 • Từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và ngược lại: 4-5 ngày.
 • Trong vòng 300km: Mất 3-4 ngày.
 • Khu vực bán kính trên 300 km: 5 – 6 ngày.

Bảng giá gửi hàng tiết kiệm của 68Express

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT TIẾT KIỆM 68Express
Khu vực Trọng lượng (gram) NỘI VÙNG CẶN VÙNG LIÊN VÙNG
Tất cả các tỉnh – Thành phố Đến 100 8.000 8.000 8.000
Trên 100 – 250 9.600 9.600 9.600
Trên 250 – 500 13.200 13.200 13.200
Trên 500 – 1.000 16.800 16.800 16.800
Trên 1.000 – 1.500 25.500 25.500 25.500
Trên 1.500 – 2.000 30.000 30.000 30.000
Mỗi kg tiếp theo Đến 100kg 2.800 3.900 5.000
Đến 1.000kg 2.400 3.200 4.000
Đến 3.000kg 2.200 3.000 3.800
Đến 10.000kg 2.000 2.800 3.600
Trên 10.001kg 1.800 2.500 3.200

Cách tra cứu vận đơn 68Express

Tra cứu trang web 68Express

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://68Express.vn và chọn Tìm Đơn hàng.

Bước 2: Khi phiếu tra cứu vận đơn xuất hiện, bạn chỉ cần nhập mã vận đơn (tối đa 5 vận đơn // yêu cầu) và chọn TÌM CHÍNH SÁCH.

Bước 3: Các thông tin liên quan đến quá trình đặt hàng và vận chuyển sẽ được hiển thị:

 • Thông tin vận đơn: họ và tên; số điện thoại và địa chỉ người nhận, họ và tên; số điện thoại và địa chỉ người gửi, số đơn hàng, số tiền thanh toán, người gửi, tình trạng đơn hàng.
 • Nhật ký: Quá trình vận chuyển bao gồm lịch trình và trạng thái đơn hàng.
 • Hóa đơn điện tử (nếu có).

Kiểm tra vận đơn qua tổng đài 68Express

Bạn có thể gọi đến Tổng đài 68Express, cung cấp thông tin về mã vận đơn, nhờ hỗ trợ kiểm tra đơn hàng.

Tìm vận đơn bằng tin nhắn SMS

Phương pháp này phù hợp với trường hợp không nhớ số vận đơn và quay số tổng đài không thuận tiện.

 • Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào tính năng nhắn tin SMS tại đây, hoặc truy cập https://68Express.vn và chọn ô Cần hỗ trợ? Nói chuyện ngay.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ nội dung bạn cần nhân viên 68Express hỗ trợ, bấm biểu tượng gửi (mũi tên) để gửi, chờ nhân viên CSKH trả lời.

Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm của 68Express

Chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho khách hàng sử dụng những tiện ích thuận lợi nhất khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tiết kiệm. Đối với mỗi bưu gửi, chúng tôi luôn đảm bảo được quá trình tiếp nhận, và xử lí thông tin đơn hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Xem xét kỹ lưỡng về sản phẩm hàng hóa được giao những sai sót cơ bản về tiếp nhận hàng hóa và xử lí đơn hàng. Không những thế, hàng hoá của quý khách hàng luôn được đảm bảo trong quá trình vận chuyển, hạn chế việc bóp méo, vỡ hàng.

Đặc biệt, khi đến với 68Express.vn, khách hàng sẽ được trải nghiệm các tiện ích hỗ trợ đi cùng với dịch vụ chuyển phát tiết kiệm của chúng tôi:

 • Lấy hàng tận nơi, giao hàng tận tay người nhận
 • Đảm bảo hàng hoá chuyển phát nguyên vẹn 100%
 • Bảo hiểm hàng hoá, tránh tình trạng thất lạc đồ trong quá trình vận chuyển.
 • Giá cước trọn gói, không phụ thu thêm phí dịch vụ
 • Quy trình đặt dịch vụ đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian
 • Chính sách bồi hoàn, bồi thường rõ ràng nếu có sự cố xảy ra

Nhằm tạo dựng thương hiệu chuyển phát nhanh uy tín, chuyên nghiệp và tạo niềm tin nơi người sử dụng, chúng tôi luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, cẩn trọng trong công việc của mình Với mục đích phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất và đem đến chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh hoàn hảo, 68Express sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong từng chặng đường.