Đâu là điểm khác giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường

Bất kì ai hay các nhà bán hàng online đều đều đã từng sử dụng dịch vụ giao hàng. Tùy vào nhu cầu của từng ngành hàng họ sẽ lựu chọn dịch vụ giao hàng nào cho phù hợp. Vậy đâu là điểm khác giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường. Cùng 68Express tìm hiểu kĩ hơn nhé. 

Khái niệm

Chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đích một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dịch vụ này được cung cấp bởi các ng ty vận chuyển chuyên nghiệp như các hãng chuyển phát, bưu điện, hoặc các ng ty dịch vụ logistics.

Chuyển phát thường

Chuyển phát thường là một dịch vụ gửi hàng hóa từ điểm gốc đến điểm đích mà không có các yêu cầu đặc biệt về thời gian giao hàng. Đây là phương thức chuyển phát thông thường và phổ biến nhất, phù hợp cho các hàng hóa không gấp gáp hoặc không đòi hỏi thời gian giao hàng cụ thể.

Thời gian

Cả hai loại hình vận chuyển đều đảm bảo tới tay người tiêu dùng, thế nhưng lại có sự khác nhau khá rõ về thời gian giao nhận và dịch vụ vận chuyển.

Thời gian của chuyển phát nhanh

Điều dễ nhận thấy là khi sự dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, hàng hóa sẽ đến với người nhận một cách nhanh chóng theo đúng yêu cầu của người gửi.

Đối với khu vực nội thành, hoặc các tỉnh gần các thành phố lớn thì thời gian giao trong khoảng 4-5 tiếng, còn nếu ở khu vực ngoại thành hoặc ở các khu vực miền núi xa xôi sẽ mất khoảng 1-2 ngày. Chuyển phát nhanh quốc tế thì thời gian sẽ kéo dài từ khoảng 3 ngày đến 2 tuần kể từ ngày đặt.

Thời gian của chuyển phát thường

Khi sử dụng chuyển phát thường, tất nhiên thời gian gửi hàng sẽ chậm hơn. Nhiều khi, ở các dịch vụ chuyển phát thường bạn sẽ phải ra bưu cục để nhận hàng, do đó tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Do yếu tố trên, khách hàng có nhu cầu sử dụng gấp sẽ lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh để đảm bảo cho mục đích sử dụng của mình. Còn đối với những khách hàng có khả năng chờ đợi thì vẫn sử dụng giao hàng truyền thống.

Phí cước phải trả

Cước phí mà khách hàng phải trả cho khi sử dụng hình thức chuyển phát nhanh là khá cao đối với hình thức chuyển phát thông thường, bởi vì tất nhiên, tiền nào thì của nấy. Với dịch vụ vượt trội về tốc độ thì cái giá mà doanh nghiệp hoặc khách hàng phải trả cao hơn là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên xét về mặt chất lượng, và giá trị nó mang lại sẽ bền vững hơn so với chuyển phát thường.

  • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
  • Tạo nên hình ảnh uy tín chuyên nghiệp hơn trong lòng khách hàng.

Vì các lý do trên mà chuyển phát nhanh ngày một chiếm ưu thế và là dịch vụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hoạt động thương mại điện tử.

Thông qua bài viết trên khi vọng bạn đọc có được cái nhìn khách quan hơn về cả 2 loại hình dịch vụ này. Nếu bạn đang có nhu cầu, gửi hàng trong nước và quốc tế thì hãy nhắn tin với 68Express ngay để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *