Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ

Các hàng hóa như đĩa thủy tinh, ly, tách, đồ gốm, hay những mặt hàng dễ vỡ,…cần phải được đóng gói cẩn thận khi vận chuyển. Nhưng để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, hay xảy ra sự cố khi vận chuyển, ta nên biết những cách đóng gói hàng dễ vỡ sau.

Lưu ý khi đống gói hàng dễ vỡ 

Hàng hóa dễ vỡ đều chịu lực kém, dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Chính vì lẽ đó mà khi đóng gói phải đặc biệt lưu ý những điều sau:

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Chúng ta nên lựa chọn kĩ giấy, thùng chuyên dụng, các vật liệu độn, lót, bằng keo để đảm bảo đồ được an toàn khi đến tay người nhận.

Bảo quản

Cần xác đinh xem đồ nào cần bọc túi bóng khí, đồ nào cần lót giấy, và sắp xếp cho ngăn nắp để đồ đạc không bị lộn xộn và tránh va đập.

Dán kín hộp 

Mặt hàng dễ vỡ cần dùng băng keo để dán cố định hộp, không nên dùng dây buộc hay, đóng gói sơ xài.

Lựa chọn địa chỉ uy tín 

Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa của bạn tốt nhất. 

Cách đóng gói cho từng mặt hàng 

Đóng gói bát đĩa

  • Dùng giấy báo bọc hết toàn bộ đĩa rồi dán băng keo lại.
  • Lót giấy chèn đã bóp nhàu có độ mỏng nhất định hoặc xốp bong bóng ở đáy thùng.
  • Xếp dĩa theo chiều dọc. Tuyệt đối không cố nhồi nhét dĩa vào trong thùng quá nhỏ để tránh bị chèn ép gây vỡ trong quá trình di chuyển và vận chuyển.
  • Lót thêm lớp chống sốc cao khoảng 5cm phía trên sau khi đã xếp toàn bộ đĩa vào thùng.

Đóng gói ly tách

Có thể dùng giấy gói hay giấy báo cuốn ly lại rồi đặt giấy nhàu vào giữa ly, giúp giữ khoảng cách an toàn và giảm không gian trống. Hoặc bạn cũng có thể dùng xốp bong bóng cuốn gói lại là xong.

Nên lựa chọn thùng carton có kích thước trung bình và đặt ly nặng nhất ở dưới cùng, sau đó mới đặt ly nhỏ lên. Trong quá trình sắp xếp nên bỏ xốp hoặc giấy vụn để loại bỏ khoảng trống nhằm tránh va chạm.

Lựa chọn thùng carton có kích thước trung bình và đặt ly nặng nhất ở dưới cùng.

Bóng đèn

Đầu tiên cần gói bóng đèn bằng bịch, bông, hay túi bóng khí. Sau đó, xếp ngăn nắp, cho các bòng đèn nằm ra, và độn thêm các loại giấy chèn mềm nhằm lấp khoảng trống.

Tranh ảnh

Với tranh ảnh có kích thước nhỏ thì chỉ cần thực hiện đúng như cách đóng gói đĩa là được. Nhưng nếu kích thước lớn hơn 90cm thì bạn nên dùng khăn hay bọc nhựa, để giữ khoảng cách trống.

Cách bọp cũng khá đơn giản dùng xốp bong bóng hay giấy gói, bọc lại xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi dùng keo dán lại là xong.

Quy cách về đóng gói hàng hóa

Vật liệu đóng gói cho hàng hóa dễ vỡ

  1. Bọt biển EPS (Expanded Polystyrene): Đây là một trong những vật liệu đóng gói bảo vệ tốt nhất cho các mặt hàng dễ vỡ như bộ phận điện tử, đồ gốm sứ và thủy tinh. Bọt biển EPS rất nhẹ và đàn hồi, có khả năng chống sốc và rung động rất tốt.
  2. Bọt PE (Polyethylene Foam): Đây là loại vật liệu đóng gói được sử dụng rộng rãi cho các mặt hàng dễ vỡ như đồ điện tử, thủy tinh, đồ gốm sứ… Bọt PE có khả năng chống sốc và rung động cao, đàn hồi tốt và độ bền cao.
  3. Giấy gói quà: Giấy gói quà được sử dụng cho các mặt hàng nhỏ, nhưng dễ bị hỏng như đồ chơi, đồ trang sức… Giấy gói quà có tính năng bảo vệ tốt, nhẹ và dễ sử dụng.
  4. Thùng carton chuyên dụng: Thùng carton chuyên dụng được thiết kế với nhiều lớp giấy và hình dạng đặc biệt để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ như máy tính, máy ảnh, đồ gốm sứ và thủy tinh.

Viết thêm dòng chữ ” hàng dễ vỡ”

Đánh dấu gói hàng dễ vỡ hoặc đánh dấu hàng dễ hỏng trực tiếp trên các gói hàng có chứa thực phẩm hoặc các mặt hàng khác có thể làm hỏng.

Đóng gói cẩn thận là cách tốt nhất để bảo quản hàng hóa của bạn một cách tối đa.

Hy vọng với những lưu ý trong cách đóng gói hàng dễ vỡ của 68Express chia sẻ trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân của mình nhé.