Gửi hàng Viettel

Làm cách nào để gửi hàng qua Viettel Post? Phí vận chuyển của Viettel Post là bao nhiêu? Làm cách nào để tìm hành trình của Viettel Post? Bạn đang tìm vận đơn Viettel Post? Tổng đài Bưu điện Việt Nam? … là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu kinh doanh online và muốn chuyển hàng cho khách thông qua đơn vị vận chuyển này. Cung độc bài viết dưới đây của 68Express để hiểu rõ hơn nhé.

Viettel Post là gì?

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel gọi tắt là Viettel Post. Đây là tiền thân của Trung tâm Phát hành Báo chí được thành lập ngày 1/7/1997. Viettel Post tập trung đầu tư vào lĩnh vực chuyển phát nhanh với tầm nhìn dài hạn và triển vọng bền vững.

Công ty luôn tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tối đa hóa quyền làm việc, tận tâm, phát triển và tôn trọng người lao động, kết hợp hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động, cán bộ, công nhân viên.

Viettel Post không ngừng thay đổi để đáp ứng ngày càng nhiều hơn mong đợi của khách hàng, mang đến sự an tâm và trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Viettel Post đã ghi điểm và gây ấn tượng với nhiều khách hàng với hàng loạt dịch vụ vượt trội, chính sách, quy định rõ ràng và chương trình khách hàng thân thiết. Và còn rất nhiều tính năng nổi bật khác, hãy cảm nhận giá trị một cách cụ thể nhất!

Dịch vụ Viettel Post

Lợi ích khi gửi hàng Viettel Post

Với dịch vụ ship hàng cod của Viettel, gian hàng trực tuyến kiêm luôn người gửi hàng, không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đảm bảo dịch vụ vận chuyển an toàn.

Viettel Post giúp bạn tiết kiệm thời gian

Với phong cách chuyên nghiệp, dịch vụ giao hàng và lấy hàng của Viettel giúp chúng tôi giảm thiểu tối đa thời gian tạo đơn hàng và gửi lô hàng của bạn. Với dịch vụ chuyển hàng tại nhà của Viettel, người gửi không cần ra khỏi nhà mà vẫn có thể giao hàng cho người nhận.

Cước phí ưu đãi

Khác với một số đơn vị giao hàng thu tiền hiện nay, chúng tôi luôn thu phí khi nhận hàng thanh toán dù vận chuyển đơn hàng lớn hay nhỏ, và khoảng cách vận chuyển gần hay xa. Tại Bưu cục Viettel, các đơn hàng giao trong tỉnh được miễn phí này, riêng đối với các đơn hàng giao liên tỉnh, mức phí cũng rất ưu đãi.

Vận chuyển An toàn qua Bưu điện Viettel

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất, Viettel post luôn có những chính sách hỗ trợ người gửi trong quá trình vận chuyển như đảm bảo hàng hóa an toàn tuyệt đối, không để hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Bảng giá gửi hàng Viettel Post

Phí giao hàng theo khu vực

Trọng lượng Kích thước Nội tỉnh Nội tỉnh Nội tỉnh Đường bộ Đường bay
0-100g 35cm 16.500 (3kg) 22.000 (3kg) 33.000 (3kg) 26.000 28.000
100-250g 38cm 16.500 (3kg) 22.000 (3kg) 33.000 (3kg) 28.000 38.500
250-500g 40cm 16.500 (3kg) 22.000 (3kg) 33.000 (3kg) 30.000 49.000
500-1000g 45cm 16.500 (3kg) 22.000 (3kg) 33.000 (3kg) 33.000 59.000
1000-2000g 60cm 16.500 (3kg) 22.000 (3kg) 33.000 (3kg) 40.000 69.000
Mỗi 0.5kg tiếp theo
Từ 2kg đến 5kg 2.500 2.500 3.000 3.200 10.000
Từ 5kg đến 100kg 2.500 2.500 3.000 2.500 10.000
Từ 100g trở lên 2.500 2.500 3.000 2.000 10.000

Phí hoàn thiện đơn hàng

Phí hoàn thiện đơn hàng Đơn giá
Đóng gói đơn hàng Dưới 1kg: 3.300đ
Từ 1-2kg: 5.500đ
Mỗi 500g tiếp theo: 1.650đ
Dán nhãn vận chuyển 250đ/đơn
Nhập đơn hàng lên phần mềm 150đồng/đơn
Gọi điện chốt đơn hàng 3000đ/đơn

Hướng dẫn gửi hàng Viettel Post từ A-Z

Chỉ cần thực hiện theo 6 bước cần thiết dưới đây là bạn đã có thể dễ dàng gửi những lô hàng Viettel Post của mình.

Bước 1: Tạo tài khoản Viettel Post cá nhân

Bạn truy cập trang chủ website www.viettelpost.vn để đăng ký tài khoản cá nhân. Điều này đảm bảo quản lý lâu dài và an toàn, đồng nhất cho các lô hàng của bạn.

Bước 2: Tiếp tục tạo đơn hàng vận chuyển

Sau khi đăng ký thành công tài khoản ở bước 1, bạn quay lại trang chủ bấm Tạo Đơn Hàng Nội Địa để bắt đầu tạo vận đơn cho đơn hàng của mình. Đầu tiên là thông tin người nhận hàng, quan trọng nhất ở đây là số điện thoại, nếu người nhận hàng có trong danh bạ của bạn thì bạn bấm vào biểu tượng liên hệ bên phải, bấm vào biểu tượng liên hệ trong danh sách người nhận và chọn Nhận người.

Tiếp theo là thông tin mặt hàng, bắt đầu là tên mặt hàng, số lượng, sau đó là số lượng, số lượng, mọi thứ phải chính xác. Viettel.Post sẽ xác nhận lại địa chỉ nhận hàng, Quý khách vui lòng nhập địa chỉ chính xác và bấm xác nhận, sau đó chọn loại hình dịch vụ giao hàng, khi quý khách chọn loại hình dịch vụ giao hàng khác thì thời gian giao hàng sẽ khác nhau.

Cuối cùng, hãy kiểm tra số tiền thanh toán, ghi lại mặt hàng, địa chỉ nhận hàng và loại mặt hàng, và kiểm tra Gửi ngay.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm được coi là khâu quan trọng nhất trong quy trình giao nhận hàng hóa tại Viettel Post. Bởi khi sản phẩm đến tay khách hàng, chất lượng và độ nguyên vẹn có được đảm bảo hay không phụ thuộc rất lớn vào khâu này.

Đóng gói sản phẩm cẩn thận giúp đảm bảo an toàn và bảo mật trong quá trình giao hàng. Khi lựa chọn hình thức chuyển hàng qua Viettel Post, các chủ cửa hàng có thể tự đóng gói đồ hoặc mang ra bưu điện để công ty đóng gói giúp.

Đóng gói sản phẩm rất quan trọng nên bạn cần biết những lưu ý sau để đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng trong tình trạng tốt:

 • Bao bì đóng dấu hoặc đóng dấu và ký hoặc đóng dấu cho các tài liệu quan trọng
 • Các mặt hàng dễ vỡ nên được đóng gói trong bọc bong bóng và thùng carton bên ngoài.
 • Nên xếp các hàng cạnh nhau và chèn các tấm xốp vào giữa để tránh các góc, cạnh, thành và đáy hộp.
 • Đối với các sản phẩm điện tử, nên sử dụng đệm mút bằng PE, PU hoặc bọc bong bóng.
 • Đối với hàng hóa có thể cuộn lại, hãy cuộn sản phẩm vào ống nhựa hoặc bìa cứng.
 • Đối với các mặt hàng khác như quần áo, bạn chỉ cần bọc gói hàng trong túi nhựa, sau đó dùng băng dính quấn hoàn toàn gói hàng.
 • Khi đóng gói, đảm bảo mặt trên của hộp phẳng để có thể dán hóa đơn vận chuyển.
 • Không nên dùng giấy và vải để đóng gói.
 • Nếu bạn đặt hóa đơn hoặc hướng dẫn, chúng nên ở bên trong hộp trước khi đóng gói, không phải bên ngoài hộp.

Bước 4: Vận chuyển

Trước khi tiến hành gửi hàng cho Viettel Post, bạn nên kiểm tra kỹ các chứng từ (hóa đơn, thông tin đơn…). Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem lô hàng của mình có vi phạm các mặt hàng bị cấm và quy định pháp luật của Viettel Post hay không. Cụ thể, khi gửi hàng qua Viettel Post, bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

Danh mục hàng cấm: ma tuý và chất kích thích tâm thần, sinh vật sống, tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các tài liệu có giá trị như tiền, …

Điều kiện gửi hàng: đảm bảo đầy đủ chứng từ đối với mặt hàng chịu thuế, …
Sau khi chắc chắn lô hàng của bạn đủ điều kiện sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post, bạn có thể mang ra bưu cục hoặc gửi lên hệ thống và đợi nhân viên hãng hàng không đến lấy hàng. .

Bước 5: Tra cứu hành trình Viettel Post

Nếu chưa có tài khoản cá nhân trên hệ thống Viettel Post, bạn vẫn có thể xem được hành trình đơn hàng của mình. Với tính năng Theo dõi vận đơn hay còn gọi là Viettel post Tracking, bạn có thể theo dõi trạng thái của một hoặc nhiều đơn hàng do Viettel Post chuyển, định vị chính xác nhất các mặt hàng từ Viettel Post.

Sử dụng tính năng Tra cứu vận đơn của Viettel trên trang chủ, bạn điền mã phiếu và Viettel sẽ gửi lại thông tin đầy đủ về hành trình đơn hàng của bạn. Nếu có tài khoản cá nhân, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và theo dõi hành trình đơn hàng của mình.

Đặc biệt đối với tài khoản cá nhân, bạn có thể theo dõi nhiều đơn hàng cùng lúc, tiện lợi và dễ kiểm soát hơn. Về thời gian chuyển phát nhanh trung bình không quá 2 ngày. Với các loại hình dịch vụ chuyển phát khác, Viettel Post sẽ nhanh chóng gửi hàng hóa của bạn đến tay khách hàng.

Bước 6: Nhận hàng COD Viettel Post

Tại Viettel Post, vận chuyển COD được thanh toán vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng dịch vụ này, bạn có thể mang vận đơn đến bưu điện để nhận tiền. Nếu là khách hàng lâu năm có thể giao hàng tận nơi hoặc cung cấp số tài khoản ngân hàng để công ty chuyển khoản trực tiếp.

Cách tra cứu vận đơn Viettel Post

Hiện tại, bạn có thể hỏi đơn hàng Viettel Post của mình bằng một số cách, khi gửi hàng vào kiện hàng sẽ nhận được mã vận đơn. Nhờ mã này, bạn có thể biết bưu điện của bạn ở đâu và khi nào nó sẽ được chuyển đến cho bạn. Đây là cách xem đơn hàng Viettel Post của bạn:

 • Tìm theo trang web
 • Tìm đơn đặt hàng qua tin nhắn
 • Thông tin đặt hàng qua Trung tâm dịch vụ khách hàng của Viettel Post
 • Tìm thông tin đặt hàng qua ứng dụng của Viettel PostTìm Vận đơn qua Trang người hâm mộ Viettel

Quy định về thời gian giao nhận hàng

Đối với các đơn hàng đã giao cho người nhận:

 • Các đơn hàng tạo trước 14h00 sẽ được nhận trước 24h00 cùng ngày;
 • Các đơn hàng yêu cầu nhận hàng sau 14h00 và nhận hàng trước 12h00 ngày hôm sau.

Đối với đơn đặt hàng trả lại:

 • Hoàn tiền sẽ được thực hiện từ 24h ngày đơn hàng được duyệt
 • Đối với đơn hàng giao tận tay người nhận: tính đến thời điểm giao hàng đầu tiên đến địa chỉ người nhận.
 • Đối với đơn hàng trả lại: cho đến khi hoàn tiền thành công đến địa chỉ của người gửi.

Các câu hỏi thường gặp

Số điện thoại tổng đài của Viettel Post là gì?

Khách hàng có thắc mắc liên quan đến các dịch vụ của Viettel Post có thể liên hệ theo số điện thoại sau: 19008095. Cước tổng đài Viettel 19008095 là 200đ / phút đối với tổng đài nội mạng và 1.000đ / phút đối với ngoại mạng.

Viettel Post có làm việc vào chủ nhật không?

Trung tâm / bưu điện mở cửa từ 7:00 sáng đến 5:30 chiều. Với giờ làm việc hàng tuần, khách hàng có thể chủ động gửi hàng cho khách mà không lo về thời gian.

Viettel Post có hỗ trợ giao hàng lại không?

Nếu người nhận bận và không thể nhận hàng trong thời gian giao hàng, bưu tá sẽ ghi chú và giao hàng lại vào ngày hôm sau theo thời gian khách hàng đã thỏa thuận. Tuy nhiên, những đơn hàng mà người nhận chậm trễ hơn 3 lần sẽ được coi là không thể vận chuyển và trả lại cho khách hàng.

Tôi có cần phải đóng gói lô hàng của mình trước khi gửi Viettel Post không?

Bạn phải đóng gói hàng hóa trước khi gửi Viettel Post. Viettel Post chỉ chấp nhận hàng hóa đã được đóng gói, bảo quản và giao hàng nguyên đai nguyên kiện mà không cần liên doanh kiểm tra hàng hóa.

68Express đã gửi đến bạn đọc những thông tin tổng quan về Viettel Post. Để có thể sử dụng dịch vụ tốt nhất, hãy tham khảo những thông tin hữu ích nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tổng quan về Shopee Express: Tổng đài, Bưu điện, Đơn hàng để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *