Phụ phí xăng dầu của DHL

Phụ phí xăng dầu là một khoản phụ phí được tính vào giá cước khi vận chuyển hàng hóa trong các phương tiện giao thông sử dụng động cơ đốt trong, chẳng hạn như xe tải, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay, v.v.

Phụ phí xăng dầu là một chi phí quan trọng trong hoạt động vận chuyển hàng hóa, và được tính vào giá cước để bù đắp cho chi phí vận hành phương tiện và các chi phí khác liên quan đến hoạt động vận chuyển.

Tại sao DHL có phụ phí xăng dầu

Đối với DHL, phụ phí xăng dầu được tính dựa trên mức giá trung bình của dầu mazut theo thị trường Châu Âu trong tháng trước đó. Khi giá trung bình vượt qua mức ngưỡng được quy định, phụ phí sẽ được áp dụng và tính toán vào giá vận chuyển. Việc tính phụ phí này giúp DHL đảm bảo hoạt động vận chuyển liên tục và đảm bảo chất lượng dịch vụ với khách hàng.

Dịch vụ tính phí xăng dầu và cách tính

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh trong và ngoài nước
  • Dịch vụ bốc hàng lên xe vận chuyển và dỡ hàng xuống kho nhận
  • Dịch vụ giao hàng tại khu vực khó khăn, hiểm trở, vùng sâu vùng xa
  • Dịch vụ hàng hoá có tải trọng và kích thước quá tiêu chuẩn quy định
  • Dịch vụ hàng hoá có rủi ro khi vận chuyển như chất lỏng, hoá chất, …
  • Dịch vụ giao hàng hoả tốc hoặc phát lại quá quy định chung của hãng

Công thức: Phụ phí sẽ tính dựa theo giá cước vận chuyển hàng hoá (x) với mức % phụ phí theo tháng đã được công bố. Hãng nào cũng sẽ tính theo công thức chung như trên, nhưng mức phụ phí sẽ tuỳ thuộc và chính sách của từng đơn vị vận chuyển.

Tuy nhiên thời gian và tiền bạc đều quan trọng đối với giới kinh doanh. Họ sẵn sàng chi tiền để đổi lấy dịch vụ tốt, nhưng cũng cần cân nhắc để tính toán thời gian gửi hàng có mức phụ phí thấp nhất có thể, nhằm tối ưu chi phí, tăng lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *