Chuyển phát đường bộ

Các hoạt động vận tải hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, đóng góp phần lớn cho các hoạt động kinh tế thương mại trao đổi hàng hóa, tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển. Chính vì thế, nhiều dịch vụ chuyển phát cũng ra đời. Một trong số đó là chuyển phát đường bộ. Dịch vụ chuyển phát nhanh đường bộ là gì, ưu điểm nhược điểm là gì?  Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Vận chuyển hàng hóa đường bộ là gì?

Vận chuyển hàng hóa đường bộ là một hình thức vận tải truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết những hoạt động luân chuyển hàng hóa giữa các khu vực trong phạm vi đất nước đều phải thông qua hình thức vận chuyển  đường bộ là chính.

Vận chuyển đường bộ: Do tính cơ động và chi phí phải chăng nên đây là phương thức giao hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Thông thường, phương tiện vận chuyển được sử dụng cho loại hình vận chuyển này chủ yếu là xe máy hoặc xe tải, có thể linh hoạt lựa chọn tùy theo quãng đường và loại hàng hóa cần chuyển.

Thời gian chuyển phát đường bộ

Thời gian giao hàng của hình thức vận chuyển này phụ thuộc nhiều vào tuyến đường và cách sử dụng nên thường lâu hơn so với chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, hiện nay các công ty vận tải đã linh hoạt hơn trong việc giao nhận hàng hóa và tăng khả năng cạnh tranh nên thời gian giao nhận hàng hóa không còn lâu như trước. Tùy thuộc vào khoảng cách giữa các điểm giao hàng, có thể mất 3-5 ngày.

Chuyển phát đường bộ gồm những dịch vụ nào?

Chuyển phát tiết kiệm đường bộ

Đây là dịch vụ vận chuyển truyền thống được nhiều người lựa chọn vì có thể giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí vì phí vận chuyển rất rẻ. Tuy nhiên, thời gian xử lý sẽ chậm hơn so với các dịch vụ khác, thường tính bằng ngày.

Phạm vi vận chuyển của dịch vụ chuyển phát chậm phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, bất cứ nơi nào bạn muốn vận chuyển hàng hóa của mình, công ty vận chuyển cũng có thể đáp ứng.

Dịch vụ này phù hợp với những đơn hàng vận chuyển không giới hạn thời gian giao hàng, không cần vận chuyển gấp, muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển đến mức thấp nhất có thể. Tùy theo nhu cầu giao hàng mà khoảng cách giao hàng và thời gian đến của mỗi đơn hàng sẽ khác nhau.

Chuyển phát nhanh đường bộ

Chuyển phát nhanh đường bộ vẫn là một phương thức giao hàng phổ biến. Tuy nhiên, chuyển phát nhanh chắc chắn sẽ đảm bảo yếu tố thời gian và độ an toàn của hàng hóa khi đến nơi, so với chuyển phát chậm. Do đó, đơn vị vận chuyển sẽ đưa ra thời gian cụ thể cho việc chuyển hàng đến địa chỉ nhận hàng. Bằng cách này, người gửi sẽ biết chính xác thời gian xử lý đơn hàng của mình.

Nếu bạn cần giao hàng nhanh hoặc muốn hàng hóa đến nơi nhanh chóng thì dịch vụ chuyển phát nhanh đường bộ là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, dịch vụ này có hạn chế về khoảng cách vận chuyển.

Do hoạt động vận tải chủ yếu được thực hiện bằng ô tô nên khó có thể đảm bảo toàn bộ thời gian quy trình của khách hàng nếu đơn hàng cần gửi từ bắc vào nam hoặc từ nam ra bắc trong thời gian quá eo hẹp.

Chuyển phát hỏa tốc đường bộ

Tốc độ, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian là tất cả những từ thường được nhắc đến khi nói về dịch vụ chuyển phát nhanh. Hỏa tốc là dịch vụ có thời gian quay vòng rất ngắn, thường là trong vòng 24 giờ. Vì vậy, đối với những đơn hàng cần vận chuyển gấp ngay trong ngày, dịch vụ hỏa tốc là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tuy nhiên, tương tự như dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển phát nhanh đường bộ chủ yếu sử dụng ô tô để vận chuyển. Do đó, khó có thể đảm bảo giao hàng trong 1 ngày đối với các tỉnh quá xa địa chỉ nhận hàng. Ngoài ra, phí dịch vụ sẽ cao hơn so với chuyển phát nhanh, chuyển phát chậm.

Chuyển phát thương mại điện tử

Phân phối thương mại điện tử là một phương thức vận chuyển được phát triển dựa trên tiền mặt trên dịch vụ giao hàng. Đơn vị giao hàng sẽ giao hàng theo đúng thời gian đã công bố, thu tiền hộ khách hàng sau khi giao hàng thành công, thay mặt khách hàng chuyển khoản thanh toán.

Các loại hình chuyển phát đường bộ chủ yếu

Thông thường, các phương tiện vận chuyển chủ yếu của hàng hóa đường bộ thường là những phương tiện xe cơ giới như là:

 • Xe tải
 • Xe container
 • Xe ô tô
 • Xe máy
 • ….

Tùy theo mục đích vận tải mà khách hàng có thể lựa chọn phương tiện vận tải thích hợp  trên một tuyến đường để phù hợp với kích thước, trọng lượng của hàng hóa.

Hàng hóa vận chuyển

Do có sự đa dạng về các phương tiện vận chuyển đường bộ như xe máy, xe ô tô, cho đến cả tàu hỏa….vì vậy mà khối lượng và kích thước hàng hóa được lựa chọn một cách linh hoạt. Từ những mặt hàng nhỏ bé như cái khăn, cái áo ,cái quần cho tới tủ lạnh hay xe máy, những loại hàng hóa cồng kềnh đều có thể được luân chuyển dễ dàng.

Tuy nhiên, khi đóng gói sản phẩm để chuyển phát hàng hóa. Người sử dụng cần lưu ý:

 • Lựa chọn cho mình kênh vận chuyển uy tín, đảm bảo chắc chắn về trách nhiệm của họ đối với loại hàng hóa mà bạn đã gửi.
 • Người gửi hàng cần đóng gói sản phẩm một cách chắc chắn tránh trường hợp méo mó, dập nát. Bởi có khá nhiều sản phẩm điều được vận chuyển, từ nhỏ đến lớn đều có. Chính vì thế, việc đảm bảo sự cẩn trọng là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

Bên phía người cung cấp dịch vụ cũng cần đề cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức thực hiện đúng với những cam kết với khách hàng. Nếu có xảy ra bất cứ sai sót gì cần có biện pháp xử lí phù hợp để đền bù cho khách hàng như đã thỏa thuận từ trước.

Dịch vụ chuyển phát đường bộ của 68Express

Dịch vụ chuyển phát đường bộ 68Express luôn hướng tới khách hàng nhằm phục vụ cho khách hàng những giá trị tốt nhất. Với mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc, và sự kết hợp đa dạng của các phương thức chuyển phát, chúng tôi đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu gửi hàng đường bộ của quý khác hàng.

Đặc biệt, khi đến với 68Express.vn, khách hàng sẽ được trải nghiệm các tiện ích hỗ trợ đi cùng với dịch vụ chuyển phát nhanh đường bộ của chúng tôi:

 • Lấy hàng tận nơi, giao hàng tận tay người nhận
 • Đảm bảo hàng hoá chuyển phát nguyên vẹn 100%
 • Bảo hiểm hàng hoá, tránh tình trạng thất lạc đồ trong quá trình vận chuyển.
 • Giá cước trọn gói, không phụ thu thêm phí dịch vụ
 • Quy trình đặt dịch vụ đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian
 • Chính sách bồi hoàn, bồi thường rõ ràng nếu có sự cố xảy ra

Bảng giá chuyển phát đường bộ 68Express

ại hàng Trọng lượng 

(tấn)

Cần Thơ, Vũng Tàu Nha Trang,Gia Lai Đắc Lắc, Bình Thuận, Đắc Nông, Cà Mau Đà Nẵng, Quảng Nam,  Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên Hà Nội, Huế, Hà Tĩnh,  Thanh Hoá   Quảng Trị, Nghệ An, Quảng Bình, , Ninh Bình Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương,  Hưng Yên,
< 1 1.000.000đ 1.000.000đ 1.300.000đ 1.600.000đ 2.200.000đ 2.500.000đ
1 – 5 700.000đ 900.000đ 1.100.000đ 1.400.000đ 2.000.000đ 2.300.000đ
Hàng nặng 5 – 10 500.000đ 800.000đ 900.000đ 1.300.000đ 1.800.000đ 2.100.000đ
> 10 400.000đ 700.000đ 700.000đ 1.200.000đ 1.800.000đ 1.900.000đ
< 10 220.000đ 260.000đ 240.000đ 350.000đ 420.000đ 450.000đ
Hàng nhẹ 10 – 20 180.000đ 240.000đ 220.000đ 330.000đ 400.000đ 430.000đ
> 20 160.000đ 220.000đ 200.000đ 300.000đ 380.000đ 410.000đ

Lưu ý: Bảng giá này chưa bao gồm thuế VAT, cước chưa tính phí đóng thùng, đóng kiện gỗ, chi phí phát sinh như giao nhận tận nơi, nâng hạ hai đầu giao nhận. Ngoài ra, bảng giá cước vận chuyển đường bộ còn tùy thuộc mặt hàng, yêu cầu, đường vận chuyển, thời điểm, giá vận chuyển bằng xe tải đường bộ sẽ có những khác nhau

Có thể nói, khi lựa chọn một hình thức vận chuyển nào đó kể cả vận chuyển bằng đường bộ, bạn hãy là một người khách hàng thông thái, biết tìm hiểu và nắm bắt những lưu ý cũng như những lợi ích của các dịch vụ. Từ đó, khách hàng sẽ là người đầu tiên an tâm và là những người dùng tích cực, giúp thúc đẩy các dịch vụ phát triển hơn trong hiện tại và tương lai.

Với những sự thay đổi học hỏi không ngừng trong những phân khúc vận chuyển hàng hóa, dịch vụ bằng đường bộ. Chúng tôi mong rằng được phục vụ cho quý khách tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi!